Tẩy quần áo đơn giản bằng những thứ quanh ta

“Mẹo tẩy quần áo đơn giản mà không phải ai cũng biết” được chọn lọc từ rất nhiều nơi, hầu hết là những cách đơn giản dễ làm để có thể tẩy trắng quần áo.

Áo trắng tuy đẹp, dễ kết hợp quần áo nhưng khi giặt nếu không cẩn thận có thể làm chúng bị lem màu không thể mặc tiếp lần sau. Trong trường hợp này bạn thường tức tối vứt chúng đi? Nếu biết mẹo này sớm hơn bạn sẽ không tốn cả đống tiền như vậy nữa.

1. Nước cốt chanh

Dùng nửa chén nước cốt chanh tươi kết hợp với bột giặt để ngâm đồ bị lem trong khoảng 15 phút trước khi xả sạch bằng nước. Biện pháp này không chỉ tẩy sạch vết lem mà còn có tác dụng khử mùi trên quần áo rất tốt.

meo tay ao bi lem mau trang tinh nhu moi, me nao khong biet thi that phi - 1

2. Giấm

Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều chi phí cho việc tẩy rửa các vết bẩn trên quần áo hay đồ đạc trong nhà. Với những vết bẩn hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải.

meo tay ao bi lem mau trang tinh nhu moi, me nao khong biet thi that phi - 2

Với quần áo bị lem màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn đừng lo lắng về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng quần áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.

3. Baking soda và nước rửa chén

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 thìa nước rửa bát

– 1 thìa bột baking soda

– 1 thìa nước oxy già (có thể có hoặc không)

Sử dụng muối nở, nước rửa bát và oxy già để tẩy sạch vết màu loang trên quần áo.

Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

meo tay ao bi lem mau trang tinh nhu moi, me nao khong biet thi that phi - 3

Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần rồi để yên 15-20 phút, sau đó giặt và xả lại bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách này có tác dụng hiệu quả nhất với chất liệu vải cotton.

4. Thuốc tím và chanh

Kết hợp thuốc tím và chanh, bạn sẽ có một “cặp đôi hoàn hảo” đánh bay vết lem trên quần áo trắng.

meo tay ao bi lem mau trang tinh nhu moi, me nao khong biet thi that phi - 4

Để đạt được hiệu quả như ý, hãy nhỏ thuốc tím lên vị trí bị lem, sau đó nhỏ lên đó vài giọt nước cốt chanh. Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ ôxy hóa màu, làm cho vết loang lổ biến mất nhanh chóng mà không làm mất đi màu của quần áo bạn cần tẩy. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải chữa ngay lúc quần áo còn ướt để hiệu quả tẩy rửa đạt được ở mức cao nhất.