Bộ ảnh kỷ yếu “thời quần loe” cực chất của teen Nghệ An

Ảnh kỷ yếu đối với các bạn phải như nào, quần áo điệu đà trải chuốt kỹ lưỡng, còn đối với các bạn teen Nghệ An này  thì khác, phong cách của họ quả thực khiến người khác phải ngưỡng mộ.

“Lúc đầu bọn em chỉ nghĩ đơn giản là làm khác đi so với các lớp khác, như một cách để hiểu hơn thời bố mẹ mình đi học nhưng không ngờ, khi hoàn thành, bộ kỷ yếu lại… đẹp quá sức tưởng tượng, được bố mẹ, cô thầy khen ngợi”, Trần Văn Mân – chàng lớp trưởng lớp 12C2, Trường THPT Tân Kỳ 1 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chia sẻ về bộ kỷ yếu “gây sóng” của lớp mình.

Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 1

Trong bộ kỷ yếu, các chàng trai, cô gái 9X hóa thân thành những thanh niên thập niên 80-90 của thế kỷ trước với những áo cánh, quần loe, dép tổ ong, tông Lào, tóc thắt bím và xe máy honda Cub…. Bộ kỷ yếu trở nên khác biệt trong rừng kỷ yếu của học sinh cuối cấp 3 hiện nay.

Ý tưởng hình thành trước thời điểm chụp ảnh chỉ… 2 ngày. Trong 2 ngày, 33 thành viên trong lớp phải tự chuẩn bị “đạo cụ” cho mình. Những bộ quần áo cũ kỹ, những món đồ cất trong tủ của bố mẹ, cô dì chú bác, thậm chí của ông bà cũng được “huy động” để phục vụ cho buổi chụp ảnh. Những chàng trai, cô gái hiện đại bỗng chốc “đậm chất nông dân” khi khoác lên người những quần loe, áo cánh…

Để hợp với trang phục, cả ekip phải lùng sục khắp trường để chọn bối cảnh. Đó là dãy nhà thư viện cũ kỹ, là dãy nhà xe của giáo viên, xe máy honda Cub cũng được huy động triệt để để thực hiện bộ ảnh “đậm chất nông dân” độc đáo này.

Thậm chí, để có những bức ảnh tái hiện chân thực nhất thời điểm cách đây hơn 30 năm, các cô cậu học trò còn nghiên cứu kỹ những tấm hình tư liệu của bố mẹ, đặc biệt là về cách tạo dáng chụp ảnh, biểu cảm khuôn mặt…

“Khi mặc quần áo của bố mẹ, ông bà vào nhìn ai cũng “ngố” không thể tả nổi. Nhưng khi nhìn bộ ảnh đã hoàn thành, không thể tưởng tượng là lại đẹp như thế. Đến bố mẹ em còn phải xuýt xoa vì… giống thời của mình ngày trước”, một thành viên của 12C2 cho biết.

Cùng ngắm bộ kỷ yếu quay ngược thời gian của học trò miền núi Nghệ An:

Được thực hiện trong một ngày tại ngôi trường yêu quý của mình, 38 học sinh lớp 12C2 đã tốn không ít công sức để có thể tái hiện thời đi học từ những năm bao cấp.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 2
Chỉ sau 2 ngày có ý tưởng, những học sinh này đã gấp rút chuẩn bị đạo cụ, trang phục bằng cách tìm mượn đồ cũ của bố mẹ và anh chị.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 3
“Muốn tìm được địa điểm nhà cổ, chúng mình phải mất khá nhiều thời gian nên cuối cùng quyết định chụp tại trường. May mắn là cả lớp biết cách sáng tạo mới tái hiện được một thời mặc quần ống loe đi học”, Nguyễn Văn Triệu, học sinh lớp 12C1 cho hay.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 4
Tập thể lớp cũng lên mạng tìm hiểu phong cách thời trang của những ca sĩ như Lam Trường, Đan Trường thời xưa, đồng thời xem lại ảnh của các anh chị mình thời còn đi học từ những năm trước đó.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 5
“Cả lớp mình đều háo hức với bộ ảnh này. Ai cũng muốn được xem ảnh sớm nhất. Bộ ảnh đã mang lại nhiều kỷ niệm vui không thể nào quên trong cuộc đời học sinh của mình”, Lê Trí Dũng, thành viên trong lớp cho biết.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 6
Mọi người đều vui vẻ và thoải mái thể hiện chứ không phải diễn để chụp hình.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 7
“Mình thấy rất vui vì tái hiện được phần nào thời đi học của cha mẹ và anh chị trước kia. Mình thấy như được sống lại trong thời đó và cảm nhận được phần nào khó khăn, thiếu thốn của những thế hệ đi trước”, một nữ sinh nói.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 8
Bộ ảnh nhận được nhiều chia sẻ tích cực khiến học sinh trong lớp thấy vui vẻ. Đây có lẽ là bộ ảnh đáng nhớ nhất trong đời học sinh của lớp.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 9
Cũng có ý kiến cho rằng, bộ ảnh chưa thực sự tái hiện đúng thời đi học trước kia. Tuy nhiên, với những bạn học sinh lớp 12C1, đây chỉ đơn thuần là ý tưởng muốn mang lại kỷ niệm khó quên với họ.
Anh ky yeu phong cach quan ong loe cua teen Nghe An hinh anh 10
Sau bộ ảnh, tập thể lớp trở nên gắn bó và đoàn kết với nhau hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, họ không quên mục tiêu trước mắt là kỳ thi sắp tới nên luôn động viên nhau trong học tập.

Mùa kỷ yếu năm nay đang đến gần, các bạn đã có dự dịnh chụp ảnh kỷ yếu và in kỷ yếu ở đâu chưa? nếu chưa hãy đến với chúng tôi, In Tiến Sơn sẽ giúp bạn có một ấn phẩm kỷ yếu để đời với chi phí và giá thành hợp lý chất lượng nhất tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.