7 sai lầm khiến nhà bạn trông như ổ lợn

Việc duy trì các thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Theo Trangdanong.com có những thói quen bạn cần sửa đổi như sau:

1. Để bát đũa bẩn chất chồng trong bồn rửa

Thói quen tích lại để rửa một lần hoàn toàn không văn minh chút nào. Nó khiến bạn luôn cảm thấy rối mắt, không an tâm. Thay vì làm như vậy, hãy nhắc nhở các thành viên trong nhà rửa bát, đũa lặt vặt ngay sau khi dùng.

2. Rời khỏi giường mà không gấp chăn màn

Bạn nghĩ giường chiếu lộn xộn cũng không có gì là tai hại? Nhưng thực tế nó gây ức chế lớn khi mỗi buổi tối bạn trở về sau ngày làm việc mệt mỏi và thấy căn nhà ngôi nhà bề bộn, giường chiếu nhàu nhĩ, hỗn độn.

3. Không phơi khăn tắm, làm khô rèm phòng tắm sau khi dùng

Khăn tắm ẩm ướt có thể làm vi khuẩn nảy sinh, gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa việc để những đồ vật này trong nhà tắm lâu ngày còn làm bạn cảm thấy không thoải mái mỗi khi bước vào nhà tắm.

4. Mua thức ăn vô tội vạ chất đầy tủ lạnh

Đừng nhặt đồ trong siêu thị theo sở thích, hãy chọn lựa chúng theo nhu cầu của gia đình. Ngoài ra, mỗi cuối tuần, bạn cũng nên ghi lại những thứ cần thiết, đồng thời kiểm tra lại tủ lạnh xem còn những gì có thể tận dụng.

Bạn nên chú ý dọn tủ, bỏ đi thực phẩm quá date, sắp xếp chúng theo ngăn phù hợp và lau tủ để đảm bảo không khí trong tủ lạnh được sạch sẽ.

5. Dồn việc nhà đến cuối tuần

Dọn dẹp, hút bụi, đánh rửa đồ, phơi phóng… đều là các việc nên xử lý thường ngày, bởi vì nếu bạn tích việc vào cuối tuần mới giải quyết, bạn sẽ thấy ngày nghỉ trở nên mệt mỏi.  Bạn nên phân chia công việc sao cho hợp lý giữa các thành viên (mẹ nấu nướng, con thu dọn đồ, bố hút bụi… ) vào mỗi ngày, sao cho đảm bảo gia đình bạn luôn sạch sẽ.

6. Tiện chân giẫm giày dép vào nhà

Chỉ vài bước chân thôi, bạn sẽ tha cả đống vi khuẩn vào phòng. Hơn nữa, việc 1 người dọn 1 người bước chân vào nhà sẽ biến việc dọn dẹp chẳng có nghĩa lý gì cả.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thiết kế giá để giày dép riêng ở phía ngoài cửa, và lập tức thay bằng dép đi trong nhà mỗi khi bước vào.

7. Tích trữ giấy báo, sổ sách qua nhiều năm

Việc này chỉ tạo điều kiện cho mối mọt xuất hiện và làm tổ, khiến diện tích nhà bị thu hẹp. Nên dọn dẹp, vứt những thứ không dùng đến vào thùng rác. Đóng kẹp những file quan trọng, treo ảnh lên tường, quyên tặng sách truyện… như vậy sẽ giúp nhà bạn gọn gàng hơn.

Chị em tha hồ dọn dẹp nhà cửa sạch bất ngờ chỉ nhờ lon bia uống dở của chồng